Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » Các bài viết » Cây thuốc

Thảo dược quý cho bệnh tiểu đường

7 thảo dược quý cho người bệnh tiểu đường

Trong tự nhiên có rất nhiều cây thuốc quý hữu ích cho người mắc bệnh tiểu đường. Dưới đây là 7 loại thảo dược tiêu biểu mà người bệnh nên biết.

1. Khổ qua rừng:

Trái khổ qua (mướp đắng) thường được biết được với tác dụng thanh nhiệt mát gan làm giảm mỡ máu. Hàng trăm nghiên cứu trên thế giới chứng minh khổ qua giúp giảm lượng đường trong máu, giảm lượng HbA1C và giúp ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường rất tốt.

Khổ qua ăn hàng ngày là loại đã lai tạo giống để giảm vị đắng, hợp với khẩu vị nên tác dụng trị bệnh không còn nhiều. Chỉ có khổ qua rừng mới có hàm lượng hoạt chất cao có tác dụng trị bệnh tốt.

2. Dây thìa canh

Thảo dược này được sử dụng cách đây hàng ngàn năm ở Ấn Độ. Đến nay có khoảng 70 nghiên cứu cho thấy tác dụng giảm đường huyết rất rõ rệt của cây thuốc này. Dây thìa canh được phát hiện tại VN từ năm 2005.3. Hoài sơn


Hoài sơn là rễ củ của cây củ mài dùng để trị nhiều chứng bệnh như suy nhược cơ thể, viêm phế quản, tiểu đường... Hoài sơn chứa các men giúp thủy phân đường trong cơ thể, từ đó giúp hạ đường huyết.

4. Sinh địa


Sinh địa chứa các glycosid giúp hạ đường huyết. Đồng thời sinh địa có tác dụng làm chậm sự tiến triển biến chứng đục thủy tinh thể, giảm triệu chứng biến chứng thần kinh ngoại biên do tiểu đường.

5. Thương truật

Thương truật giúp hạ lượng đường trong máu nhờ tác dụng kích thích tuyến tụy tăng tiết chất Insulin. Ngoài ra thương truật cũng giúp giảm nhanh chóng các triệu chứng của bệnh tiểu đường (khát nhiều, tiểu nhiều, mệt mỏi)

6&7. Linh chi và Tảo Spirulina

Người mắc bệnh tiểu đường dùng 2 thảo dược này giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa các biến chứng. Ngoài ra còn giúp bổ sung nguyên vi lượng, bồi bổ sức khỏe

(Theo Tuổi trẻ)

Thể loại: Cây thuốc | Gửi bởi: nguoilinh559 (06/11/2012)
Views: 747 | Tags: Tảo Spirulina, Thương truật, bệnh tiểu đường, Hoài sơn, khổ qua rừng, Linh chi, Thảo dược, Dây thìa canh | Đánh giá: 0.0/0
Tổng số ý kiến: 0
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018