Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » Các bài viết » Cây thuốc

Tác dụng làm thuốc của cây Sa-kê
Tin dịch vụ - Quả Sa-kê chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể luộc, chiên hoặc dùng để nấu soup, nấu với cari vịt, ninh với sườn heo hoặc đem nghiền thành bột để làm bánh. Hạt Sa-kê đem luộc hoặc rang, thì ăn như hạt mít.

Trong 100g phần quả ăn được có các chất sau: protein 1,2g %, chất béo 0,3g %, chất bột đường 23g %, chất xơ 1,34 %, chất khoáng 0,94 %, gồm kali 296mg %, calci 27mg %, magiê 26mg %, đồng 0,12mg %, sắt 0,8mg %, mangan 0,14mg % và các Vitamin B1, B2, C, PP.

Lá Sa-kê có tác dụng kháng sinh, tiêu viêm, lợi tiểu, trị tiêu chảy, đái tháo đường, huyết áp cao, sỏi thận, bệnh gút và viêm gan vàng da. Ngày dùng một lá, sắc uống như nước trà, nhưng chỉ dùng một tuần, lại nghỉ một tuần, không nên uống liên tục thay nước trà.

Rễ Sa-kê có tính làm dịu, trừ ho. Vỏ cây Sa-kê có tác dụng sát khuẩn.

Những nhà có điều kiện, nên trồng loại cây này, bởi Sa-kê là cây chịu được nắng hạn, lại có nhiều công dụng: tạo bóng mát, làm cây cảnh, làm thực phẩm và làm thuốc.



Nguồn: Công ty Truyền thông Phan Quang
Thể loại: Cây thuốc | Gửi bởi: nguoilinh559 (19/08/2013)
Views: 373 | Tags: Cây sa kê, hạt sa kê, quả sa kê | Đánh giá: 5.0/4
Tổng số ý kiến: 0
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2017