Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » Các bài viết » Cây thuốc

Chữa viêm xoang bằng cây cỏ hôi

Cây cỏ hôi - Vị thuốc chữa viêm xoang

Cây cỏ hôi (còn gọi cây bù xít, cây cứt lợn, cỏ cứt heo), tên khoa học Ageratum conyzoides L, thuộc họ cúc, là một cây nhỏ mọc hoang cao khoảng 30-60cm.Qua nghiên cứu thấy trong nước ép cây cỏ hôi có chất kháng khuẩn chống viêm, chống phù nề, ngoài ra có tinh dầu nên có tác dụng xông trong các trường hợp viêm mũi xoang. Cách dùng: Lấy một nắm lá tươi rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt đem nhỏ vào lỗ mũi, mỗi lần vài giọt, ngày 2 lần đến khi khỏi trong tư thế nằm ngửa chừng 10-15 phút. Chú ý khi nhỏ nên kê gối dưới hai vai để lỗ mũi dốc ngược giúp cho thuốc ngấm vào xoang dễ dàng.

Nên nhớ viêm xoang là bệnh hay tái phát, ngoài việc sử dụng kháng sinh, chống viêm, bơm rửa xoang bằng kháng sinh và phẫu thuật đục xoang của y học hiện đại thì việc dùng thuốc nam như trên cũng rất hữu ích cho các lần viêm tái phát.

(Theo Sức khỏe & đời sống)Thể loại: Cây thuốc | Gửi bởi: nguoilinh559 (25/11/2012)
Views: 3164 | Trả lời: 3 | Tags: Cây cỏ hôi, viêm xoang | Đánh giá: 2.7/3
Tổng số ý kiến: 3
3  
Có phải cỏ này không nhỉ

1  
hình minh họa cây bù xít hay hoa cứt lợn sai rồi bác ơi. cây trong hình còn gọi là cây "cộng sản" vì nơ mọc ở khắp nơi tây nguyên. còn cây hoa cứt lợn là một loài cây nhỏ, mọc hằng năm, thân có nhiều lông nhỏ, mềm, cao khoảng 25–50 cm, thường mọc hoang. Lá mọc đối xứng hình trứng hay ba cạnh, dài từ 2–6 cm, rộng 1–3 cm, mép có răng cưa tròn, hai mặt đều có lông, mặt dưới có màu nhạt hơn. Hoa nhỏ, màu tím xanh. Quả màu đen, có 5 sống dọc. "http://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%A2y_c%E1%BB%A9t_l%E1%BB%A3n" góp ý cùng bác.

2  
Mình đâu có biết cây cở hôi như thế nào. Bài này chép lại từ đây, cả hình cũng của họ luôn: Sức khỏe và đời sống

Mình sưu tầm để khi cần thì lục lại cho dễ
Cám ơn bạn đã xem và để lại nhận xét

Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018