Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » Các bài viết » Cây thuốc

BÍ MẬT CỦA CỦ HÀNH TÂY
Những bài viết nói về tác dụng của củ hành tây, tôi đã đọc thấy nhiều lần trên các Diễn đàn. Tác dụng "thần kỳ" của nó thì... không cần bàn cãi nữa rồi!

Tôi đã sử dụng củ hành từ năm ngoái, và vì nghĩ rằng lớp vỏ lụa bên ngoài ngăn trở khả năng thu hút vi khuẩn, nên tôi đã lột lớp vỏ bao, và cắt vát một phía củ hành, để cho mùi của nó dễ dàng lan tỏa...

Kết quả "trên cả tuyệt vời", các bạn ạ! Bản thân tôi ngày trước rất hay bị cảm nhiễm, bây giờ thì không. Đứa con trai lớn của tôi ở cùng phòng, ăn cùng mâm với 4 người bạn, thảy đều bị cảm cúm độ "trầm trọng", còn cháu vẫn không hề gì!
Riêng con gái tôi, cháu thường xuyên đi học về đêm và vướng mưa, cảm hàn liên miên... Con bé chê mùi củ hành hôi, không chịu để bên giường mình. Sau một năm, thấy mẹ không bị lây cảm từ mình, dù hai mẹ con ăn, uống chung, lúc ấy cháu mới chịu và kết quả là... "vĩnh biệt cảm cúm"!

Tôi còn muốn kể cho các bạn nghe kết quả sử dụng củ hành với những triệu chứng bệnh khác nữa: Nó "đặc biệt tác dụng" cho đường thở: Mũi, khí quản và phế quản, và, theo tôi, nó còn tác dụng cả đến chứng bệnh hen suyễn kinh niên nữa kìa!
Bản thân tôi, ngay từ năm 20 tuổi, mỗi tháng 30 ngày là tôi cảm cúm, viêm phế quản, viêm họng và khàn tiếng mất... 28 ngày! Sau một trận viêm phế và ho 3 tháng rưỡi, tôi bị "giãn phế nang" vĩnh viễn, lúc nào cũng khó thở, khò khè...
Ngay đêm đầu tiên để củ hành đã cắt vát một phía lên giường, tôi thử hít vài hơi, ráng chịu đựng mùi hôi của nó... Kỳ lạ thay, chỉ 5 phút sau là tôi hết cơn khó thở. Dịch nhày trong mũi, trong cổ đều thông... Từ đó, mỗi lúc lên cơn khó thở, kéo hen là tôi lại... hít mùi củ hành, và... chỉ 5 phút sau là hết! Mùi củ hành - mới đầu hơi khó chịu, về sau ngửi quen, sẽ không còn thấy hôi nữa...
Như vậy, ta có thể dùng nó để chận chứng hen suyễn, các bạn có bệnh chứng nầy hãy thử xem sao. Tuy nhiên, thuốc có tác dụng hay không còn tùy vào cơ thể của mỗi người. Có người thích hợp, có người lại không... Tội gì không thử, thử một cách kiên trì, nếu chẳng có hại thì "không bổ bề ngang thì cũng bổ bề dọc", phải không các bạn?

(yahoo! Mail Hoàng Lan)
Thể loại: Cây thuốc | Gửi bởi: Admin (10/09/2012)
Views: 1015 | Trả lời: 1 | Tags: trên cả tuyệt vời, Củ hành tây | Đánh giá: 5.0/1
Tổng số ý kiến: 1
1  
Bài viết tuyệt đó anh. Anh gom hết vào trang này, khi nào cần em vào xem.

Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018