Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » Các bài viết » Sức khỏe

7 Sai lầm khi uống trà có hại cho sức khỏe

Uống trà thường xuyên có  thể cải thiện sức khỏe con  người một cách đáng kể. Tuy nhiên, uống trà  cũng phải biết cách để  không chỉ cảm nhận vị ngon mà cả giữ được những  giá trị của trà.


                        

ảnh minh họa           

Trà là một thức uống quen thuộc, đặc biệt là với  người Á Đông. Những tác dụng của trà ngày càng phổ dụng, những lợi ích  của việc uống trà, đặc biệt là trà xanh ngày càng được nhiều người biết  đến.

Những nghiên cứu gần đây đều chứng minh nhiều hơn nữa  những lợi ích sức khỏe mà trà xanh mang lại. Và rằng uống trà thường  xuyên có thể cải thiện sức khỏe con người một cách đáng kể. Tuy nhiên,  uống trà cũng phải biết cách. Đó không phải là ngẫu nhiên mà nghệ thuật  ẩm trà lâu đời ở nhiều quốc gia phương Đông, để không chỉ cảm nhận vị  ngon mà cả giữ được những giá trị mà trà mang lại. Có một số điều bạn  cần đặc biệt chú ý để tránh được những bất lợi cho sức khỏe khi uống  trà.


1. Pha chè với nước quá nguội hoặc quá nóng

Trà nên được pha ở nhiệt độ nhất định – lý tưởng là  khoảng từ 56 đến 62 độ C. Khi pha ở nhiệt độ cao, trà quá đậm ảnh hưởng  đến vị trà, chưa nói đến việc uống trà quá nóng có thể có một số ảnh  hưởng xấu đến hệ thống tiêu hóa của bạn. Khi uống quá lạnh, trà được cho là thu hút đờm.


2. Vứt bỏ chè hãm quá lâu

Trà cần phải được uống ngay sau khi bạn đã pha. Điều  đơn giản bạn dễ dàng nhận thấy là khi đó trà rất thơm và ngon. Sau khi  pha một thời gian, màu sắc trà dần sẫm lại, đậm hơn và nó cũng bị mất  hương vị thơm. Điều này là bởi vì trà bắt đầu bị ôxi hóa, quá trình này  không tốt khi loại bỏ những điều tốt đẹp mà thức uống như trà có thể  mang lại. Điều này là lý do tại sao bạn không bao giờ nên uống trà đã bị  bỏ lại qua đêm. Trà lúc đó không chỉ mất đi các chất dinh dưỡng mà sau  một thời gian bỏ quên ngoài không khí nó đã bắt đầu thu hút vi khuẩn.


3. Xem trà giống như chất caffeine

Có một quan niệm sai lầm phổ biến trong nhiều người  là coi trà như một chất caffeine. Nó có thể đúng với một số điều nhưng  không phải với trà. Trà đặc sẽ có caffeine và polyphenol. Caffeine, như  chúng ta đều biết, là một chất kích thích mạnh mẽ và nhận được quá nhiều  của nó có thể gây ra mất ngủ và thậm chí cả tim đập nhanh. Polyphenols,  mặt khác, có thể kích thích dạ dày sản xuất rất nhiều các axit dạ dày  dẫn đến rối loạn tiêu hóa.


4. Pha trộn thức uống của bạn

Bạn không nên uống trà với rượu. Sự kết hợp này có  thể gây hại cho thận và hệ thống bài tiết. Đây là một nguyên nhân của  táo bón và homeopaths nói rằng nó thậm chí có thể gây ra vấn đề cho các  cơ quan tình dục - và không ai muốn điều đó.


5. Uống trà quá nhiều
                        

           

Quá nhiều của một điều tốt vẫn có thể gây hại, đó là  lý do tại sao bạn không nên uống trà quá nhiều. Theo Hội đồng Trà Vương  quốc Anh, một người chỉ nên uống khoảng sáu tách trà mỗi ngày. Uống  nhiều trà xanh có thể dẫn đến kết quả là cơ thể không dung nạp cafein,  ngoài ra còn có triệu chứng khó tiêu, bất lợi cho tiêu hóa.


6. Uống trà cùng với thuốc

Tránh uống trà cùng với thuốc của quý vị nếu quý vị  bị bệnh hoặc bị sốt. Trà có thể tương tác với các thành phần hoạt động  trong các loại thuốc và làm giảm hiệu quả của thuốc. Nếu bạn đang uống  trà khi bạn bị bệnh, thì bạn chỉ nên uống sau khi dùng thuốc hai giờ.


7. Uống trà khi bụng trống rỗng

Homeopaths cũng cảnh báo mọi người không uống trà trong lúc bụng  trống rỗng. Họ tuyên bố rằng trà sẽ tạo điều kiện cho "lạnh" xâm nhập  vào cơ thể, ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp, đặc biệt là phổi. Hơn nữa nó  cũng ảnh hưởng đến dạ dày.

(Theo xaluan.com)
Thể loại: Sức khỏe | Gửi bởi: hunghsmn (21/08/2012)
Views: 557 | Tags: Sức khỏe, uống trả | Đánh giá: 0.0/0
Tổng số ý kiến: 0
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018