Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2012 » Tháng 12 » 20 » Xem bắn máy bay
12:27 PM
Xem bắn máy bay
Những ngày này cả nước đang tưng bừng kỷ niệm 40 năm chiến thắng "Điện Biên Phủ  trên không" làm mình nhớ lại một lần được tận mắt xem máy bay Mỹ bị bắn tan xác ngay trước mặt.

Những ngày đó Học Sinh Miền Nam chúng mình đều ở các khu sơ tán ở huyện Đông Triều, Quảng Ninh. Có một chiếc  B57 (một loại máy bay trinh sát) cứ mặt trời vừa lặn là nó lại bay ngang trên đầu mình trông thấy ghét.  Đã nhiều lần 12ly7 của dân quân bắn nhưng toàn vuốt đuôi nó. Cả một tuần như vậy, trông nó mà ngứa mắt.

Rồi một hôm khi cả lớp mình đang ngồi sinh hoạt lớp bên bờ sông, nó lại bay qua trên đầu,  cả lớp dõi theo với lòng căm hận. Nó vừa bay qua khỏi đầu một chút bỗng trước mặt búng lên một vầng sáng rồi một quả tên lữa vuốt lên chặn đầu nó. Một bạn vừa kịp nói: "Chết thằng này rồi" thì nó đã cắm đầu xuống tránh thoát. Tưởng nó thoát, nhưng không ngờ quả tên lửa thứ 2 tiếp theo liền, một tiếng nổ xé nó ra làm 3 mảnh rơi ngay trước mắt mình. Thậy trò cả lớp nhảy cẫng lên hoan hô. Mình bỗng có y nghĩ: Với cách bắn như thế này, cứ 2 quả tên lửa dành cho một chiếc máy bay thì chúng khó mà thoát.

Đả 40 năm rồi nhưng mình vẫn còn nhớ mãi hình ảnh đó vì nó rất đẹp, đẹp hơn cả trong  phim. Thể loại: Ky niem | Lược xem: 853 | Gửi bởi: Admin | Tags: chiến thắng, Học sinh Miền Nam, sơ tán, Điện Biên Phủ trên không, B57, bắn máy bay, 40 năm | Đánh giá: 4.7/3
Tổng số ý kiến: 0
Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "Xem bắn máy bay"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018