Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2013 » Tháng 2 » 7 » Thăm và tặng quà tết các cháu ở chùa Lộc Thọ
6:33 PM
Thăm và tặng quà tết các cháu ở chùa Lộc Thọ
Thăm và tặng quà tết các cháu ở chùa Lộc Thọ - Nha Trang

Theo chương trình đã chuẩn bị, sáng nay mình cùng với bạn hanh_tran1977 và cô trò lớp 12A8 trường THPT Lý Tự Trọng , Nha Trang tổ chức chuyến thăm và tặng quà tết cho các cháu thiếu nhi ở chùa Lộc Thọ, Nha Trang. Quà chuẩn bị cho chuyến thăm này ngoài 45 gói quà dành cho 45 cháu ở tuổi mẫu giáo và nhà trẻ, còn có quần áo cũ, gạo, mì, sách vở . Các cháu còn quyên góp ngay tại chỗ được 600.000 đ tiền mặc. Trong 45 gói quà, mỗi gói trị giá 50.000đ gòm có bánh kẹo, sữa và một bì "lì xì".

Có một chuyện vui là hôm qua mình đi nhận tiền trợ cấp chất độc da cam. đ/c cán bộ phụ trách phát tiền có phát cho mình một cọc seri tiền mới gồm một trăm tờ 5 000 kèm lời nói :" Em biết ý anh nên lấy cho anh 500.000 đ này". Vậy là mình có chuyện để dùng rồi.

Đúng 7 giờ 30, đoàn bắt đầu xuất phát từ cổng trường THPT Lý Tự Trọng Nha Trang, Mọi việc diễn ra thật đẹp, thật vui. Có nhiều cử chỉ của các cháu học sinh , sinh viên làm cho mình thật cảm động. Mới các bạn xem loạt ảnh về chuyến thăm này:


Cảnh tạm dừng chờ bạn đến đông đủ trước khi vào chùaMình dẫn đầu mới bước vào thì gặp ngay sư bà trù trì chùa và các cháu thanh niên khác cũng đang chuẩn bị quà. Sư bà "Chào thầy" vì nhầm tưởng mình là thầy giáo của các cháu, mình chào hỏi sư bà rồi quay sang các cháu:
- Các cháu ở trường nào?
- Dạ, chúng cháu là sinh viên đại học ở TP Hồ Chí Mình ạ.
Một cháu khác:
- Trước khi vào đại học thì chúng cháu là học sinh trường chuyên Lê Quí Đôn.
- Các cháu đợi chút các em học sinh Lý Tự Trọng đến đủ rồi cùng tổ chức nhé.
Tình cờ gặp thêm một nhóm sinh viên nên niềm vui trong lòng mình như cũng tăng thêm.


Nhóm các cháu mẫu giáo xếp hàng, đầy đủ có 45 cháu


Học tại chùa còn có trên 100 cháu học sinh từ lớp 1 đến lớp 5


Chụp ảnh chung lưu niệm gồm có Sư bà trù trì chùa (mặc áo vàng), mình, cô giáo chủ nhiệm lớp 12A8 THPT Lý Tự Trọng (bên trái) cùng với các cháu học sinh và sinh viên. (Ảnh chụp tự động)


Các cháu sinh viên đang phát quà cho các em

Chị sinh viên này cũng dễ thương như các em


Các cháu học sinh Lý Tự Trọng đang vui chơi với các em


Ngoài những phần quà cho các em thiếu nhi, các cháu học sinh Lý Tự Trọng còn quyên góp ngay tại chỗ được 600.000 đồng giao cho sư bà trù trì chùa. Số tiền không nhiều, nhưng tấm lòng cuả các cháu còn đang ở tuổi học sinh mới là điều đáng nói.

* *

Vì lý do các cháu ở tuổi mẫu giáo và nhà trẻ còn có những phần quà đạc biệt riêng nên sau một thời gian ở sân chơi chung, các cháu được đưa về lớp để nhận các phần quà và vui chơi riêng.

Chúng ta tạm biệt sân chơi chung và các cháu sinh viên để xem một số hình ảnh vui chơi của các cháu học sinh Lý Tự Trọng với các cháu bé nhéChơi với các cháu mình rất vui và cảm thấy như trẻ lại, các cháu thật dễ thương. - Ảnh chụp tự động


Cháu bé không tay đây. Không hiểu tại sao mình có cảm giác như cháu biết được thân phận của cháu.


Đây là cháu Tạ Hoàng Trọng học sinh lớp 12A8 trường THPT Lý Tự Trọng Nha Trang. đang bế một cháu bé câm điếc. Mình không biết diễn tả thế nào, nhưng mình dẽ dàng nhận ra những phản ứng tình cảm thật đặc biệt của cháu khi mình chỉ những cháu bé khuyết tật.
2 anh đang cưng một em vửa thiểu năng trí tuệ vưa down

Chuyến thăm không có nhiều tiền, quà như những lần trước, DIỄN ĐÀN cũng chỉ góp thêm 1 triệu, cá nhân mình cũng chỉ góp thêm một ít trong các bao "lỳ xì", nhưng thật sự đã để lại trong lòng mình nhiều ấn tượng đẹp về các cháu học sinh, sinh viên. Sư bà trù trì chùa cũng nhận xét: "Vui lắm thầy à! Không cần nhiều tiền quà đâu, nhưng tổ chức được nhue thế này là các cháu vui lắm" ( Sư bà vẫn nhầm mình là thấy giáo của các cháu học sinh sinh viên)
Thể loại: Hình ảnh | Lược xem: 963 | Gửi bởi: hunghsmn | Tags: chùa Lộc Thọ, trường chuyên, tặng quà tết, sinh viên, THPT Lý Tự Trọng, học sinh, Thăm, Lê Quí Đôn, bì lì xì | Đánh giá: 4.3/14
Tổng số ý kiến: 0
Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "Thăm và tặng quà tết các cháu ở chùa Lộc Thọ"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018