Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2015 » Tháng 8 » 6 » Thăm mật cứ Đá Hang
9:39 AM
Thăm mật cứ Đá Hang

THĂM MẬT CỨ ĐÁ HANG
 

Mời các bạn nghe nội dung chi tiết audio trích dẫn từ vovgiaothong:

huyenthoai

Sáng nay sau khi dẫn 2 cháu gái đi tham quan khu du lịch trăm trứng, mình quyết định cùng 2 cháu ghé thăm khu mật cứ Đá Hang thuộc vùng căn cứ địa Cách Mạng Đồng Bò, Khánh Hòa. Sau khi gửi xe máy ở Hồ Kênh Hạ, mình hỏi thăm đường lên. Biết đường đi khó khăn nhưng mình và 2 cháu hạ quyết tâm.

Đường từ Hồ Kênh Hạ lên mật cứ leo dốc nếu đi một mạch khỏang 30 phút. Vì độ dốc khá cao lại đi dưới trời nắng như dổ lửa nên 3 cậu cháu mình phải nghỉ 3 lần giũa dốc. Đường đi được xây tâm cấp nên không khó, chỉ khi gần đến nơi mới phải chui qua những hang đá nhỏ rất khó. Sau khi 3 cậu cháu vượt qua một khe đá rất gian nan thì mất đường. Mình quyết định quay lại vì đuối quá rồi. Bất ngờ mới quay đầu thì một cháu phát hiện một hang nhỏ có dấu vết mờ mờ như lối đi. Mình bảo 2 cháu:
- Ngồi đây cậu chui qua thử đã
Không ngờ mới lách qua một kẽ đã thì thấy một vùng động đá rộng với các hình tượng của một bệnh xá của chiến khu ngày xưa. Mình thật vui mừng , những vất vả của 3 cậu cháu đã được đền đáp.

Quan sát động đá và những ngỏ ngách xung quanh , với cái nhìn của mình thì đây là một vùng gộp đá rất hiểm trở và là một địa thế phòng thủ rất lợi hại. Mình không biết diễn tả thế nào, mời các bạn xem hình và tốt nhất là hãy đến tận nơi một chuyến. Nhất là các bạn đoàn viên thanh niên Khánh Hòa ai chưa lên thì nên đi một chuyến


Đường lên Mật cứ Đá Hang. Đây là đoạn đường bằng ở chân dốc


Nghỉ chân giữa dốc tranh thủ chụp mọt kiểu


Tấm ảnh này chụp khi ở khoảng 1/3 dốc tính từ chân dốc


Từ lưng chừng dốc nhìn xuống Hồ Kênh Hạ


Xuống hang

Thể loại: Tuy but | Lược xem: 700 | Gửi bởi: nguoilinh559 | Tags: động dá, khe đá, Đồng Bò, bệnh xá, căn cứ địa Cách Mạng, CHiến khu, Mật cứ Đá Hang | Đánh giá: 5.0/8
Tổng số ý kiến: 0
Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "Thăm mật cứ Đá Hang"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018