Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2012 » Tháng 8 » 17 » NHỚ XUÂN XƯA
10:21 AM
NHỚ XUÂN XƯA
NHỚ XUÂN XƯA Ảnh minh họa -internetMùa xuân đó cách đây 44 năm rồi mà tôi không thể nào quên. Đó là tết Mậu thân 1968. Tết đó các cô các chú đi công tác hết , tại cơ quan ở căn cứ chỉ còn có mình tôi .

Đúng lúc này địch đổ quân xuống khu vực cơ quan tôi. Một "chú bé loắc choắc" như tôi lúc đó thì chỉ biết chạy trốn thôi. Lúc đó tôi mới 15 tuổi, một mình giữa rừng núi mênh mông với quân địch nên cũng sợ. Tôi trốn vào một gộp đá.

Hôm sau địch vẫn chưa phát hiện ra cơ quan tôi, tôi mò ra lấy cái radio vào nghe cho đỡ buồn. Tôi mang vào gộp đá vặn nhỏ radio bên tai để nghe. Tin tức tức từ đài phát thanh Giải phóng và đài Hà Nội đưa tin quân ta đánh lớn và làm chủ hầu hết các thành phố , thị xã làm tôi vô cùng sung sướng. Nếu không phải trong cảnh éo le như lúc đó chắc tôi sẽ nhảy lên mà reo hò.

 Mấy hôm sau địch rút, các cô các chú cũng lần lược về. Họ nói chuyện rôm rả về các trận đánh của ta ở Phú Yên - nơi mà họ có mặt. Nhưng họ không biết nhiều như tôi vì họ không có thời gian để nghe đài như tôi. Tôi kể cho các cô các chú nghe trong những ngày các cô các chú đi công tác, đich càn lên như thế nào, và đặc biệt là những tin tức mà tôi nghe được trên đài. Ban đầu họ còn chưa tin, đợi bản tin sau nghe lại. Mọi người ai cũng reo hò sung sướng, ai cũng nghĩ rằng sắp giải phóng hoàn toàn miền Nam rồi, Đất nước sắp thống nhất rồi. Vậy mà không ngờ là mãi 7 năm sau nữa mới thành hiện thực.
Thể loại: Ky niem | Lược xem: 1799 | Gửi bởi: hunghsmn | Đánh giá: 4.5/10
Tổng số ý kiến: 0
Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "NHỚ XUÂN XƯA"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018