Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2013 » Tháng 2 » 23 » Lộc nhà mình
12:24 PM
Lộc nhà mình


Tối qua xem trên TV có chương trình bàn về phong tục hái lộc đầu năm - những điều hay, dở; tự nhiên mình muốn chia sẻ với mọi người chuyện ... lộc nhà mình.

Đã từ lâu lắm rồi, không nhớ rõ từ khi nào, mình tạm dùng từ hàng chục năm nay vậy, có một số người rất thích lộc nhà mình. Cứ sau giờ giao thừa đợi khi mọi người đi ngủ, là họ lại lẻn ra cắt vài ba cành trong chậu hoa mà mình mua về để trước cửa. Sáng ra hai vợ chồng mình cứ nhìn nhau cười "lộc nhà mình tốt thật phải không anh ?" - có lần bà xã mình nói đùa vậy. Mình cũng thấy vui vui vì được người ta ... mê tín. Năm nay không biết vì tiếc lộc hay vì căn phòng rộng thêm chút mà bà xã mình không để chậu hoa bên ngoài nữa, bã còn nói: chắc năm nay có người buồn. Không bíết có ai buồn hay không nhưng mình mới nghĩ ra một sáng kiến là từ năm sau mình sẽ kiếm thêm một chậu gì đó đẹp đẹp để trước cửa. Nó có phải là lộc hay không không quan trọng, nhưng chắc chắn đây cũng là một việc từ thiện về tinh thần. Đâu mấy ai được người ta mê tín như vậy đâu phải không các bạn?
Thể loại: Tuy but | Lược xem: 535 | Gửi bởi: hunghsmn | Tags: lộc nhà mình, sau giờ giao thừa, mê tín, hái lộc đầu năm, chậu hoa, từ thiện về tinh thần | Đánh giá: 4.5/4
Tổng số ý kiến: 0
Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "Lộc nhà mình"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018