Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2013 » Tháng 5 » 12 » Hoa mua
11:01 PM
Hoa mua
HOA MUA

Ngày xưa ở rừng vào mùa này hoa mua cùng với hoa sim đua nhau nở tím rừng. Bây giờ thấy nó xuất hiện giũa thành phố lại nhớ cảnh rừng ngày xưa. Hình như khi được về thành phố nó trở nên yểu điệu thục nữ hơn chứ không mập mạp vạm vỡ như hồi ở rừng. ( 2 ảnh đầu mình mới chụp ở Nha Trang, Ảnh sau lấy trên mạng - là mẫu hoa mua ở rừng đấy, nhìn kỹ sẽ thấy  khác nhau)


Hoa mua: Ảnh trên mạng


Hoa mua: Ảnh trên mạng. Thật là tệ hại khi người ta ghi chú cho tấm ảnh này là "hoa sim tím bên đường trường sơn" Tra trên mạng thấy người ta lộn xộn hét, không phân biệt 2 loại hoa này.


Hoa sim: Ảnh trên mạng. Đây mới là hoa sim cả lá và hoa đều khác hoa mua.


Mình thấy có một bài trên mạng nói về tác dụng chữa bệnh của cây hoa mua nhưng đăng ảnh cây sim rồi ghi chú bên dưới là "Hoa mua" Các bạn xem nhé: http://thuocnambocotruyen.blogspot.com/2012/02/chua-benh-bang-cay-hoa-mua.html  Ngược lại lấy ảnh hoa mua để mình họa cho bài  "Chùm hoa sim của ngày xưa"http://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/chum-hoa-sim-cua-ngay-xua-565140.htm (Báo Dân trí online)... Trên mạng có khá nhiều bài và ảnh lộn xộn kiểu này.Trong ảnh này có cả sim và mua. tiếc là cây mua chưa nở hoa nếu không thì tấm ảnh rất tuyệt (ảnh trên mạng)

Thể loại: Hình ảnh | Lược xem: 5358 | Gửi bởi: nguoilinh559 | Tags: cảnh rừng, yểu điệu thục nữ, Hoa sim, tím rừng, Hoa mua | Đánh giá: 5.0/6
Tổng số ý kiến: 6
1  

Quote
" Hoa mua ai bán mà mua
Mẹ không ngã gia cho vừa lòng quan "
(Ảnh chụp tại một lễ hội của XQ Sử quán Nha Trang trong dịp festival biển Nha Tranb 2013)

2  
Mình thấy hoa này rất giống hoa sim liệu nó có phải là một hay chỉ do cách gọi khác nhau mỗi vùng miền.

0
3  
Cám ơn bạn! Ở đâu cũng gọi giống nhau thôi bạn à. Hoa mua và hoa sim khác nhau hoàn toàn. Bạn xem lại nhé:
Đây là hoa sim:


CÒn đây là hoa mua:Đây cũng hoa mua nhưng đã được lai tạo biến đổi để làm cảnh

4  
Bài viết và người viết thật tinh tế, phân biệt hoa mua và hoa sim chính xác rồi. Ở quê tôi vùng quê sâu xa Cà Mau cũng có rất nhiều hoa mua. Tôi sẽ lên men hoa mua để làm rượu và đương nhiên là đặc sản Cà Mau rồi.
Các bạn hãy chờ tin tôi nhe.

0
5  
Cám ơn bạn đã đã để lại bình luận. Đây là lần đầu tiên mình biết về men rựu hoa mua. Hy vọng sẽ có ngày nếm thử loại rựu này.

0
6  
Hôm qua đi chơi với một cháu gái lại gặp nó, tiếc là nháy không tốt. Đây đúng là hoa mua rừng đây.


Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "Hoa mua"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018