Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2013 » Tháng 12 » 2 » Hội ngộ trên mạng ảo
11:59 AM
Hội ngộ trên mạng ảo
Không chỉ trong đời thật mà ngay trên mạng ảo đôi khi cũng có những cuộc hội ngộ thật ly kỳ và thú vị, đem lại cho người trong cuộc một niềm vui bất ngờ. Mình lưu lại nguyên văn một cuộc hội thoại trên blog để làm kỷ niệm và cũng để chia sẻ niềm vui với bạn đọc:

Hung Hsmn02:49 Ngày 30 tháng 11 năm 2013
Những dòng tâm sự thật xuc động.
Chia sẻ với các bạn chuyện của mình. Hôm tháng 8 mình có thực hiện chuyến về lại chiến khu xưa. Nhưng không tìm được mẹ và em trai mình, Tất cả đã được bốc đi và thành liệt sĩ vô danh trong một nghĩa trang rồi. Các bạn xem những dòng tâm sự của mình ở đây nhé: http://www.hunghsmn.info.vn/news/v_l_i_chi_n_khu_x_a/2013-08-05-72

Châu Thanh Thủy02:55 Ngày 30 tháng 11 năm 2013
Em thích bài thơ này của anh vì bốn người chú ruột của em đều là liệt sĩ trong kháng chiến chống Mĩ. Em hiểu nỗi mất mát của gia đình và cũng hiểu cái giá phải trả cho ngày độc lập hôm nay.

Hung Hsmn22:01 Ngày 30 tháng 11 năm 2013
Chào Thanh Thúy và các bạn.
Mình không hay lễ chùa, chỉ đến khi đi ngắm cảnh hoặc làm từ thiện.
Mình đến đây vì những lời bạn comment bên nhà anh Xuân Long Nguyễn
Chúc Thanh Thúy và các bạn vui vẻ.

Châu Thanh Thủy22:23 Ngày 30 tháng 11 năm 2013
Em rất vui khi được anh đến thăm nhà ạ! Em cũng chỉ lên chùa để ngắm thôi chứ không không phải là Phật tử ạ!

Hung Hsmn10:08 Ngày 01 tháng 12 năm 2013
Cám ơn em đã ghé web site của anh. Trang đó anh thiết kế trên dịch vụ mã nguồn mở của uCoz, nó giống như trang báo điện tử, thỉnh thoảng em qua xem cho vui, cũng có thể comment ở cuối mỗi bài viết ( giống như báo điện tử thôi). Anh cũng có blog nè: http://hunghsmn.blogspot.com Anh sẽ đặt một link chauthanhthuy vào thanh menu dọc bên trái blog để dễ bấm vào đây.

Hung Hsmn10:14 Ngày 01 tháng 12 năm 2013
Em! Có lần anh tâm sự với bạn anh trong bài "Hội ngộ sau 36 năm" như thế này, đây cũng là lý do tại sao anh đến trang blog của em: " ...Chúng tôi cùng là HSMN, cùng tên, cùng tuổi, cũng tham gia kháng chiến từ thuở thiếu niên. Tôi được Huy chương kháng chống Mỹ hạng nhất thì bạn được Huân chương kháng chiến chỗng Mỹ hạng 3. Bạn tôi còn là dũng sĩ nữa. Mẹ và em tôi là liệt sĩ thì bạn tôi cũng có 3 người anh ruột là liệt sĩ, tất cả đều hy sinh trong kháng chiến. Bây giờ bạn ốm đau thì tôi con cái tật nguyền...."

Châu Thanh Thủy10:34 Ngày 01 tháng 12 năm 2013
Anh là học sinh miền Nam sao? Anh ra Bắc năm nào và học ở trường nào vậy? Ba em cũng là HSMN, ra Bắc năm 1954. Ba em tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội và về dạy tại trườn HSMN Thuận Thành, rồi trường HSMN số 1 Đông Triều. Giai đoạn 1967-1968 có qua Quế Lâm, Trung Quốc. Ba em có làm đơn tình nguyện vào Nam chiến đấu nhưng vì 4 người em ruột của Ba đã hi sinh nên đơn không được chấp nhận. Vì vậy mà mới có em đó. Em viết những dòng này, hi vọng là anh có học ở các trường đó không. Em nghe nói mùa hè năm 2014, sẽ tổ chức gặp mặt HSMN lần cuối cùng, địa điểm nào thì chưa biết. Vì lứa HS cuối cùng ra Bắc chắc năm nay cũng đã xấp xỉ 60 cả rồi. Em động viên Ba Mẹ nên tham gia. Mẹ em cũng làm cán bộ ở trường miền Nam số 1. Anh cũng tham gia nhé, lần cuối rồi mà.

Hung Hsmn11:51 Ngày 01 tháng 12 năm 2013
Vậy ba của em là lớp trước rồi, rất có thể là thầy giáo trực tiếp daỵ anh. Không biết anh em mình có duyên gì đây, từ những người thân là liệt sĩ cho đến HSMN. Anh vui quá! Em nói cho ba của em những thông tin này nhé: Anh tên Hùng, ở Phú Yên, năm nay anh tròn 60 tuổi. Anh ra Bắc năm 1969, học tại trường HSMN số 1 Đông Triều. Năm cuối cùng anh học lớp 9N (là lớp chuyên toán do thấy Long làm chủ nhiệm). Anh là một HS giỏi toán, những thấy giáo lần lược kèm cặp và bồi dưỡng toán cho anh và đã để lại trong lòng anh nhiều tình cảm sâu sắc nhất là : Thấy Hãng, Thầy Lý, Thầy Hy và Thầy Long.
Thôi chừng đó thông tin đã nhé, anh em mình còn nhiều dịp tâm sự.

Châu Thanh Thủy12:07 Ngày 01 tháng 12 năm 2013
Ôi ra thế! Em sinh năm 1969 ở Hà Nội. Nhưng ngay sau đó em về Đông Triều ở với Ba Mẹ. Em ở đây từ năm 1969 đến năm 1975 thì về Quảng Ngãi. Ba em họ Châu, dạy Địa lý Môn đó ít tiết nên có thể là Ba em có dạy anh đó. Ba em rất giỏi múa hát và công tác Đoàn. Mẹ em hồi đó là cán bộ thư viện tại trường. Hiệu trưởng nhà trường là Bác Phương. Em còn nhớ các bác khác như bấc Chấn, bác Vở. Các bác hiện nay đã mất cả rồi. Anh còn nhớ công viên cạnh trường có tượng Lý Tự Trọng không? Ở Phú Yên, anh ở thành phố hay huyện? Nếu Huyện là Huyện nào? Bố của hai đứa con em hiện đang ở Phú Yên, là giáo viên dạy Toán ở trường THPT Ngô Gia Tự.

Châu Thanh Thủy12:17 Ngày 01 tháng 12 năm 2013
Thế thì anh Hùng có cơ hội tìm gặp lại các bạn bè cũ rồi. Mới 20- 11 vừa rồi, Ba em được các HSMN chở lên Gia Lai để dự buổi gặp mặt của HSMN khu vực miền Trung. Hiện nay, ở Quảng Ngãi, Hội HSMN hoạt động khá mạnh. Nhiều anh chị giờ gặp lại em, cứ nhắc lại hồi em còn nhỏ, họ đã bế em đi chơi. Em thấy thân thiết như người một nhà vậy!

Hung Hsmn14:27 Ngày 01 tháng 12 năm 2013
Anh không còn nhớ cô phụ trách thư viện nhưng có một chi tiết anh không thể nào quên là ngày đó cô ưu tiên cho con "mọt sách" này hơn những bạn khác. Anh tự do vào ra thư viện mà không phải làm các thủ tục.
Quê anh ở xã Hòa Bình 2, huyện Tuy Hòa, nay chia đôi nên thuộc huyện Tây Hòa. Anh "nhảy núi" từ 2/1965 , sau khi về Nam anh sống tại Nha Trang. Anh cũng có 5 năm (89 - 94) công tác tại Phú Yên. Anh nghỉ hưu lâu rồi, anh cũng thường về Phú Yên thăm bà con và thực hiện các chuyến hoạt động từ thiện.
Em có nick trong Facebook không? Ở đó có chatbox nói chuyện dễ hơn. Nếu có thì "kết bạn" với anh đi. ở đó anh cũng giống ở đây: Hung Hsmn

Châu Thanh Thủy17:02 Ngày 01 tháng 12 năm 2013
Lại một trùng hợp nữa rồi. Quê bố của các con em là xã Hòa Bình 2, em còn nhớ là thôn Phú Thứ. Nhưng lần cuối cùng em và các con về đó là năm 1998 cho tới giờ, không biết thay đổi ra sao nữa. Anh ở Nha Trang ư? Em cũng hay vào Nha Trang vì em gái Út của em hiện đang ở đó. Anh hãy từ trang mà TQtrung đã chỉ dẫn để tìm lại các bạn bè cũ. Em thấy trong đó họ thông tin với nhau rất nhiều. Em không có PB nên anh chỉ có thể liên lạc với em ở đây được thôi anh à! Với lại em cũng không rành cái này đâu. Tết này hai con em về, em sẽ nhờ nó liên lạc với anh.

Hung Hsmn
17:50 Ngày 01 tháng 12 năm 2013
Ơ hay nhỉ.! Anh xuất phát ra đi từ Phươc Thịnh, bà con của anh ở cả Phước Thịnh và Phú Thứ. Anh thường về thăm mọi người lắm. Các cơ quan huyện Tây Hòa đóng ngay Phú Thứ đó em. Hehe, coi chừng nói chuyện một hồi nó ra ... cái gì nữa đó. Vui thật !

Châu Thanh Thủy19:32 Ngày 01 tháng 12 năm 2013
Em đã lưu số của anh. Em chỉ có thể gặp anh tại Nha Trang vì Tuy Hòa thì em khó có cơ hội về đó nữa tuy đó là quê hương ghi trong lí lịch của hai con trai em. Bố hai đứa nhỏ thuộc dòng họ Huỳnh- một dòng họ cũng khá đông ở Phú Thứ. Nơi ở gần với trung tâm của Phú Thứ. Bà nội và bác của hai đứa nhỏ hiện vẫn ở Phú Thứ. Anh đừng có nói là anh cũng thuộc dòng họ Huỳnh này nhé! Biết đâu hai con em phải gọi anh đến bằng ông hay bác gì đó thì sao? Em nói cho vui chứ không thể có sự trùng hợp tới mức đó được.

Hung Hsmn20:46 Ngày 01 tháng 12 năm 2013
Ahaha ! Nói một hồi không biết ra cái gì nữa, Anh tên Huỳnh Văn Hùng. Anh buồn cười quá đi thôi ahahahaa
Có đi du lịch hay đi đâu Nha Trang thì gặp anh rồi đi đâu cũng được không sao cả , đi thẳng đến nhà nội của các bé cũng được luôn

Châu Thanh Thủy22:47 Ngày 01 tháng 12 năm 2013
Trời ơi! Chả lẽ anh thuộc dòng họ Huỳnh? Vậy anh có biết hai anh em Huỳnh Việt Tân và Huỳnh Tân Việt là ai không? Đó là bố và chú của mấy đứa con em . Có khi phải nhờ anh dẫn về thăm nội của hai nhóc quá, vì đã 15 năm rồi, em không còn nhớ đường về Tuy Hòa nữa.

Hung Hsmn06:14 Ngày 02 tháng 12 năm 2013
Sự trùng hợp thật lạ kỳ. Chắc anh sẽ lưu lại toàn bộ những cuộc hội thoại của anh và em bắt đầu từ chỗ anh Xuan Long Nguyen. Ngay từ đầu cũng vì một sự trùng hợp mà anh tìm đến em. Em xem lại nhé, ở chỗ Xuan Long Nguyen em viết:

"Em thích bài thơ này của anh vì bốn người chú ruột của em đều là liệt sĩ trong kháng chiến chống Mĩ. Em hiểu nỗi mất mát của gia đình và cũng hiểu cái giá phải trả cho ngày độc lập hôm nay."

Còn anh cũng có 2 liệt sỹ và anh cũng từng viết một câu kết tương tự như vậy trong bài "45 ngày đêm bị địch vây nhịn đói" như thế này:
"Mình kể những chuyện này với hy vọng rằng lớp con cháu mai sau sẽ hình dung được phần nào cuộc chiến đấu đầy gian khổ hy sinh nhưng cũng rất hào hùng của cha ông chúng ta ngày trước, để thấy cái giá mà cha ông chúng ta đã phải trả cho ngày chiến thắng."

Thật không ngờ là từ những liệt sĩ đến HSMN, đến quê hương và cuối cùng là dòng họ.
Anh đã có cuộc "Hội ngộ trên đường dây" Và bây giờ là "Hội ngộ trên mạng ảo" nữa. Vui thật, y như trong tiểu thuyết !

Thể loại: Ky niem | Lược xem: 469 | Gửi bởi: nguoilinh559 | Tags: mạng ảo, Châu Thanh Thúy, đời thật, Hung Hsmn, Hội ngộ, niềm vui bất ngờ, người trong cuộc | Đánh giá: 5.0/10
Tổng số ý kiến: 0
Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "Hội ngộ trên mạng ảo"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018