Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2013 » Tháng 1 » 26 » Đẹp quá một tấm lòng
3:16 PM
Đẹp quá một tấm lòng
Cách đây 3 tháng mình bị bênh phải nằm tại bệnh viện tỉnh Khánh Hòa 8 ngày. Tại đây có rất nhiều sinh viên Y khoa đang thực tập, trong đó mình đặc biệt chú ý đến một cháu gái rất chăm chỉ thực tập và có những thao tác rất tự tin, chính xác, thuần thục như một người đã có bề dày chuyên môn. Điều làm cho mình đặc biệt cảm tình còn ở cách mà cháu quan tâm đến bệnh nhân như một người thân. Qua những lần tâm sự khi cháu thực tập và chăm sóc mình, chú cháu mình đã trở thành bạn thân của nhau.

Cháu cũng rất muốn được tham gia các hoạt động từ thiện với mình. Sau khi xuất viện mình đã cùng các thành viên diễn đàn tình thương thực hiện chuyến "Vượt lũ làm từ thiện". Khi về mình lại ốm , lại nhập viện , lại gặp cháu. Mình kể lại chuyến đi cho cháu nghe, cháu cứ trách mình sao đi không gọi cháu, nhưng mình nghĩ đi xa quá, cháu lại bận học nên không dám gọi. Cháu nói xa càng thích.

Cháu là Bùi Thị Nguyên Cảnh, con của một gia đình nông dân nghèo ở huyện Khánh Vĩnh, một huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa, là sinh viên năm cuối của trường Cao đảng y tế Khánh Hòa.

(Cháu Bùi Thị Nguyên Cảnh)

Mình thật cảm động về trường hợp một bệnh nhân được cháu quan tâm chăm sóc. Đó là cụ Nguyễn Văn Bản 76 tuổi, quê ở Hà Tây vào đây kiếm sống. Cụ làm bảo vệ cho một khách sạn. Khi tuổi già , sức yếu, cụ nghỉ việc, ốm đau nhập viện trong hoàn cảnh không gia đình, không có người thân chăm sóc.  Các bác sĩ, hộ lý đều chỉ làm nghĩa vụ nhưng ai cũng ngại tiếp xúc với một người bệnh nặng không ai chăm sóc nên hôi hám rất khó chịu. Ban đầu cháu cũng ngại như mọi người nhưng lòng thương người đã giúp cháu mạnh dạng tự nguyện làm người chăm sóc cho cụ.

Một điều làm cho mình rất cảm phục cháu là khi cụ Bản xuất viện không biết sẽ về đâu, cháu  đã lo chạy các thủ tục, đưa bác sĩ chứng nhận rồi đưa cụ vào Trung tâm bảo trợ xã hội Khánh Hòa. Khi chia tay cháu cụ đã khóc, nỗi xuc động của một người không gia đình được một cháu gái xa lạ coi như người thân. Từ đó cứ vài tuần cháu lại ra Trung tâm bảo trợ xã hội thăm cụ Bản như thăm một người ông của cháu.

Hôm qua cháu đến nhà thăm mình, chú cháu gặp lại nhau thật vui. Sáng nay mình mua một ít quà bánh rồi cùng cháu ra thăm cụ Bản. đi chưa đến nơi thì đã nghe một số người nhao nhao:
- Ông Bản ơi có cháu đến thăm kìa.

Chú cháu mình chào mọi người và đi thẳng đến phòng cụ ở. Ông cháu họ gặp nhau thật vui. Cháu giới thiệu với cụ về mình:
- Đây là chú Hùng, cũng là một bệnh nhân của cháu, Ông và chú cùng là bệnh nhân của cháu. Còn đây là quà của chú Hùng mua cho ông nè.

Chú cháu mình chơi với cụ một lúc rồi chia tay, hẹn thỉnh thoảng sẽ còn đến thăm cụ. Mình đưa cháu đi tham quan vài nơi ở Nha Trang

Cháu chỉ là một sinh viên nghèo, không thể ủng hộ từ thiện bằng vật chất nhưng những việc mà cháu làm thật là đẹp không thể nào so sánh được bằng vật chất. Đẹp quá tấm lòng của một người thầy thuốc tương lai.

Đây là hình ảnh mình với cháu chụp sáng nay:


Cháu Bùi Thị Nguyên Cảnh và ông Nguyễn Văn Bản
(chụp sáng nay tại phòng ở của ông Bản ở TTBTXH Khánh Hòa)
Với những gì mình đã biết về cháu , mình tin tưởng trong tương lai cháu sẽ là một người thầy thuốc tốt.Thể loại: Tuy but | Lược xem: 1656 | Gửi bởi: hunghsmn | Tags: sinh viên y khoa, một tấm lòng, Đẹp quá, Trung tâm bảo trợ xã hội, bệnh viện tỉnh Khánh Hòa | Đánh giá: 5.0/9
Tổng số ý kiến: 10
1  
Cảm ơn Chú và Bạn đã cho cháu thêm niềm tin vào tình người và ý chí phấn đấu :)

2  
Quote
Cảm ơn Chú và Bạn đã cho cháu thêm niềm tin vào tình người và ý chí phấn đấu :)
Những người như Nguyên Cảnh mà chú đã gặp trên mạng cũng như trong đời thật luôn đem lại cho chú một niềm vui và tin tưởng vào cuộc sóng tốt đẹp. Cám ơn cháu đã để lại  nhận xét.

3  
Bài viết thật ý nghĩa. Mà HL khoái nhất là mấy tấm hình, chụp đẹp và nét quá chừng.

4  
Quote
Bài viết thật ý nghĩa. Mà HL khoái nhất là mấy tấm hình, chụp đẹp và nét quá chừng.
Anh có chân máy, khi nào cần chụp có anh trong đó thì anh gắn vào chân rồi chụp tự động. Nghỉ hưu đi rồi mua một cái máy xịn, anh cũng mua cái khác rồi hai anh em đi chụp ảnh chơi.

Những gì anh viết  về con bé này là thật chứ không phải chuyện văn chương đâu. Nó còn bé xíu so với việc nó làm cho ông Bản, nhưng nó rất dễ thương.

5  
Quote
Đọc bài ( đẹp quá một tấm lòng ) nhưng không Comment được ? Sao vậy ? nên đành mang sang đây không biết có Comment được không ?
Rất tiếc là những sinh viên y khoa như cháu Bùi Thị Nguyên Cảnh thời nay ít lắm ! Khi các sinh viên ra trường lại càng ít hơn và họ già trước tuổi vì ít khi thấy họ cười với bệnh nhân, mà nụ cười của y bác sĩ là liều thuớc bổ đối với bệnh nhân dù không nằm viện.
Có một bạn Từ: uCoz <notifier+7msj2b1i9n258@ucozmail.com> vì không comment được nên gửi vào yahoo mình với nội dung như trên.

Ý kiến của mình:  Không biết khi thành thầy thuốc rồi các cháu sẽ cười với tiền hay cười với bệnh nhân, nhưng bây giờ thấy các cháu dễ thương lắm, dễ thương hơn bác sĩ G

6  
Đúng là cô gái rất xinh, dễ thương và tốt.Chắc chắn trong tương lai sẽ là người thầy thuốc tốt. Cháu chúc chú luôn vui khoẻ đón mùa xuân an bình phúc lộc. Chúc em Cảnh luôn vui khoẻ học tốt và hạnh phúc bên gia đình ngay xuân..

7  
Đúng là một cô gái đẹp. Chú hy vọng cháu sẽ giữ mãi nét đẹp tâm hồn và tìm thấy hạnh phúc trong nghề nghiệp và tình yêu thương con người.

8  

17/10/2013

9  
Cháu rất vui mừng khi thấy mình, mình dương ống kính và thấy nét mặt hân hoan của cháu khi thấy mình. Mình cũng không ngờ là mọi người trong nhà đều đã biết về mình qua lời kể của cháu.
10  
Chị ấy thật tuyệt 4 4 E

Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "Đẹp quá một tấm lòng"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018