Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2012 » Tháng 8 » 15 » Đứa con nuôi
5:18 AM
Đứa con nuôi
Trong khi thăm viến nghĩa trang PĐ Nha Trang, mình thường cho quà các cháu lang thang kiếm sống ở đó.Có một số cháu đã gọi mình bằng ba để thể hiện tình cảm của chúng với mình. Mình cũng thấy vui vui về điều này và cũng gọi chúng là con.

Trong số ít những đứa gọi mình bằng ba đó có một đứa con gái 20 tuổi. Mình quen cháu trong khi thuê cháu và một cháu trai khác sửa sang lại mộ. Nó nghĩ là ba nuôi thật nên đem tấm ảnh mình chụp chung với nó (chính là tấm ảnh bên cạnh đây) đi khoe với mẹ nó (ba nó mất rồi), khoe với bố mẹ chồng nó và với nhiều người khác nữa...Mình thật sự cảm động vì cử chỉ này của nó. Nhưng...


Một hôm mình nhận được một cú điện thoại từ một người đàn bà lạ:

- Alo, anh có phải là ba nuôi của con Hai đó không ?
- Là Bé Hai ở trên nghĩa trang Phước Đồng đó phải không chị ?
- Ừ đúng rồi đó.
- Ba nuôi theo đúng nghĩa của chữ đó thì không phải đâu chị ơi. Cháu nó rất dễ thương và tôi cũng tôn trọng tình cảm đó của nó chứ tôi có nuôi cháu ngày nào đâu mà cháu nó cũng đâu có nuôi tôi ngày nào đâu. Vả lại còn phải có thủ tục pháp lý nữa thì mới gọi là bố nuôi, con nuôi được...Nhưng mà, xin lỗi chị là thế nào với Bé Hai ạ ?
- Tôi là mẹ chồng của nó.
- Ô vui quá ! Chào chị nhé ! Khi nào rảnh chị bảo Bé Hai dẫn xuống nhà tôi chơi nhé.
- Chào anh, tôi cũng không rảnh.
và bà ta cup máy

Khoảng vài tuần sau tôi đi viến mộ, gặp mẹ đẻ của Bé Hai, tôi đem chuyện về cuộc điện thoại kể cho chị ấy nghe. Chị nói:

- Chồng nó đi nghĩa vụ rồi.
- Vâng, cháu nó có kể cho tôi nghe rồi.
- Mẹ chồng nó ghen đó, bà ấy cũng có gọi điện cho tôi hỏi chuyện này, tôi đã giải thích rồi.
...
Chuyện về một đứa "con nuôi" của mình chỉ có vậy. Lâu lắm rồi mình cũng không gặp lại Bé Hai nữa, vì cháu đã lớn rồi, không còn làm cái chuyện lang thang trên mộ để kiếm sống nữa hay là vì ... chuyện gì khác mình không biết. Còn mình mỗi khi gặp mẹ của Bé Hai cũng nhờ chị ta chuyển dùm một chút quà của mình cho cháu ngoại của chị ấy ( là con của Bé Hai) .
Thể loại: Ky niem | Lược xem: 693 | Gửi bởi: hunghsmn | Tags: Đứa con nuôi, lang thang, cho quà, kiếm sống, nghĩa trang, các cháu | Đánh giá: 5.0/6
Tổng số ý kiến: 1
1  
Thank you

Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "Đứa con nuôi"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018