Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2012 » Tháng 8 » 15 » CÔ GÁI TÂM THẦN
4:59 AM
CÔ GÁI TÂM THẦN
     Mấy hôm nay cùng với gia đình chăm mẹ vợ mình trong bệnh viện ( tai nạn gãy xương đùi ). Mình chú ý đến một cô gái tâm thần, gẵy tay nằm giường bên cạnh được một người bạn trai chăm sóc. Mình chú ý vì cả hai đều ăn cơm từ thiện của bệnh viện để chữa thương. Tiếp cận thăm hỏi mình biết hoàn cảnh của cô gái thật đáng thương, gia đình nghèo, mẹ mất, bố câm điếc. Sau khi cho một kg đường và một hộp sữa ( quà người ta thăm mẹ vợ mình), mình còn chưa biết làm sao để xác mình những thông tin trên thì hai bạn đã xuất viện.

Có một điều lạ là cả phòng bênh và người thăm nuôi, cô gái tâm thần chỉ thân thiết và dịu dàng với với mỗi mình mình thôi, khi thì gọi bác, khi thì goị bố, khi thì gọi chú rất lộn xộn nhưng rất hay nói chuyện với mình, cả với bạn trai cô gái cũng hung hăng, chưởi , đánh, nhưng khi bạn này mới bước ra ngoài lâu lâu chút thì khóc, sợ nó bỏ chạy. Một bệnh nhân nói : " Nó hợp với anh sao đó nên mới nói chuyện chứ cả phòng nó có nói chuyện với ai đâu"


Thật bất ngờ cô gái lại bắt bạn trai phải dẫn trở lại bệnh viện để chào tạm biệt "bố" vì lúc ra đi chưa kịp từ biệt.

Hai cô cậu đến phòng cũ thì người nhà mình đã chuyển sang phòng yêu cầu. Khi tìm được đến nơi cô gái túm tay mình và khóc:

- Bố ơi! Con về là mất bố rồi.

Nhiều người trong các phòng bệnh gần đó nghe khóc không biết chuyện gì nên kéo đến xem. Mình thật khó khăn để dỗ cho một cô gái tâm thần hết khóc. Mình biết là cô gái nói đúng nhưng vẫn khuyên:

- Thôi con đừng khóc nữa, về đi rồi một ngày nào đó bác sẽ tìm đến thăm con.

Nói vậy thôi chứ làm sao mình có điều kiện đến tận Lâm Đồng để thăm hai bạn này.

Có một chút gì đó rung động trong lòng mình

Tự nhiên mình có ý nghĩ nều bên cạnh cô gái luôn có những người "hợp" với cô ấy thì biết đâu bệnh tâm thần của cô ấy sẽ giảm.8 / 02 / 2012    
Thể loại: Tuy but | Lược xem: 602 | Gửi bởi: hunghsmn | Tags: bệnh viện, từ thiện, tâm thần, co gái | Đánh giá: 5.0/3
Tổng số ý kiến: 0
Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "CÔ GÁI TÂM THẦN"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018