Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2012 » Tháng 8 » 18 » Cô gái bán hàng rong trên xe lăn
10:49 AM
Cô gái bán hàng rong trên xe lăn
Gần đây trên công viên bờ biển Nha Trang xuất hiện một cô gái bán hàng rong trên xe lăn. Lần đầu gặp cháu , theo lẽ tự nhiên mình muốn mua một cái gì đó để ủng hộ. Nhìn kỹ rổ hàng chỉ thấy ngoài một ít kẹo sing gum và mấy tập tranh còn lại toàn thuốc lá. Mình lấy một vỉ kẹo sing gum và hỏi thăm:

- Cháu bị sao vậy ?
- Dạ, chàu bị sốt bại liệt từ lúc 5 tuổi.
- Ui, sao giống quá. Có một cháu gái rất thân với chú, cũng trạc tuổi cháu, cũng sốt bại liệt từ lúc 5 tuổi, nhưng nó còn đi lại được mặc dù là đi khập khiễng chứ không ngồi xe lăn như cháu.
- Cháu cũng đi được, chỉ không đi xa được thôi
Nhìn đôi chân bé xíu, nếu cháu không nói, mình không nghĩ là cháu đi được. Không biết có phải vì sự giống nhau này hay vì lẽ gì khác mà bỗng dưng trong lòng mình gợi lên những tình cảm đặc biệt. Cháu hình như cũng cảm nhận được điều này.

Những lần sau gặp cháu mình lại mua một vỉ kẹo sing gum và càng hiểu nhiều về cháu hơn ... Kiếm sống như thế này không dễ dàng chút nào.

Thể loại: Tuy but | Lược xem: 582 | Gửi bởi: hunghsmn | Tags: xe lăn, bở biển Nha Trang, Cô gái, công viên, bán hàng rong | Đánh giá: 5.0/4
Tổng số ý kiến: 1
1  
Mình vẫn thường gặp cháu, bao giờ gặp nhau cũng rất vui, cháu cũng biết mình có cảm tình với cháu và người khuyết tật. Chiều qua gặp lại cháu trên đường đi dạo về:
- Cháu muốn nhờ chú một việc mà không biết có được không ?
- Chuyện gì cháu cứ nói thử xem,.
- Cháu có con bạn, chồng nó vừa mới trộm đồ của Tây bị bắt, chú có giúp được không?
- Không nói chi là chồng của bạn cháu, kể cả cháu nếu phạm tội thì chú cũng bắt chứ sao có thể xin thả ra được.

Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "Cô gái bán hàng rong trên xe lăn"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018