Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2013 » Tháng 3 » 29 » Chuyện tình thời HSMN.
8:04 AM
Chuyện tình thời HSMN.
Hình của mình ngày đóNgày đó mình là HSMN (nick hunghsmn là do đây), trong một lần trên đường đi thăm ba mình ở miền Nam mới ra, mình gặp một bạn gái HSMN ở một trường khác. Giữa các HSMN có một tình cảm đặt biệt, ngày đó, bây giờ và mãi mãi về sau cũng vậy. Chưa cần biết tên, tuổi, quê quán... chỉ cần biết HSMN gặp nhau là mừng mừng tủi tủi, yêu thương nhau như anh em một nhà. Mình và bạn gái đó nhanh chóng thành bạn thân của nhau ngay.

Bạn đó học lớp 5 còn mình lớp 8 (Nhưng không giống các bé bây giờ, bọn mình khi đó 18 , 20 trở lên cả rồi, HSMN mà). Trường bạn đó và trường mình nếu đi tắt đường rừng thì cách 10 km, đi ô tô thì 25 km. Cứ đến chiều thứ 7 mình lại lội bộ xuyên rừng 10 km đến chơi với bạn gái đó và một bạn gái khác nữa. Chiều hôm sau chủ nhật lại xuyên rừng về, bạn ấy thường tiễn minh vài km.

Một lần trong lúc tiễn mình về, mình tâm sự: "Ở trường em, anh còn có một đứa em gái khác, cũng thân với anh như em vậy. Khi nào em đến chơi với nó cho vui nhé. Nó tên Tr, học lớp 6" Bạn ấy không nói gì, mình cũng không để ý đến thái độ của bạn ấy khi nghe mình giới thiệu vậy. Nhưng khi về trường một tuần sau thì mình nhận được thư của bạn ấy, trong đó có một câu mà bây giờ mình vẫn còn nhớ nguyên văn: "Thôi thế là thôi, một khối tình cảm nó đã phân tán đi mọi nơi rồi còn chi nữa" Đọc câu này mình cũng giật mình nhưng không lúng túng, mà mình trả lời thư bằng một trang lên lớp chính trị (Bây giờ nghĩ lại thật buồn cười cho bài chính trị lúc đó - lên lớp chính trị với người yếu mình ). Vậy là bạn ấy với mình không gặp nhau nữa.

Một ngày cuối cùng trước khi về Nam, mình lại đến thăm 2 bạn gái đó, nhưng không gặp bạn đó vì đoàn Quảng Nam đã lên đường rồi. Mình chỉ gặp Tr. Mình nghe Tr nói: "Tội nghiệp nó, hôm trước khi lên đường nó chạy mượn xe đạp để đến từ biệt anh nhưng không có xe, nó khóc nhiều lắm"

Chuyện cánh đây 39 năm rồi - một kỷ niệm êm đềm thời HSMN
Thể loại: Ky niem | Lược xem: 715 | Gửi bởi: hunghsmn | Tags: Chuyện tình, bạn gái, HSMN, kỷ niệm | Đánh giá: 5.0/4
Tổng số ý kiến: 2
1  
4 chữ HSMN trong lòng mình cũng thật đặc biệt. Ngày đó khi về Nam, nó là tiêu chuẩn hàng đầu cho" nửa kia" của mình, thứ 2 chiến khu, thư 3 Đất Bắc, không còn chỗ cho ai khác. Giờ nghĩ lại suy nghĩ ngày đó thật buồncười. Nhưng trời đất linh thiên xuôi khiến hay sao mà khi mình đùa vui với một cô gái lại nhằm ngay vào đối tượng loại 1, vậy là chuyện đùa vui đã trở thành sự thật cho đến ngày nay..

2  
Cũng tại kiểu xếp loại chẳng giống ai đó nên có một chuyện khác:
Ngày đó mình là Ủy viên thường vụ một Đoàn trường THPT. Mình 24 tuổi mới tốt nghiệp THPT. Vừa thi xong đại học thì được cử đi dự Đại hội Thành Đoàn. Đại Hội diễn ra trong 4 ngày. Vào giờ giải lao buối sáng của ngày thứ 2, mình đang đứng bên hành lang hội trường nhìn ra ngoài thì sau lưng có tiếng gọi:
- Anh Hùng
Mình quay lại thấy có 3 cô gái ngồi trên ghé băng mà mình không quen cô nào cả, nhưng có môt cô ngồi giữa nhìn mình chăm chú. Cô gái có khuông mặt trái xoan, nước da và ánh mắt khá xinh. Mình hỏi:
- Xin lỗi, đồng chí gọi tôi phải không ?
- Dạ
- Sao đồng chí biết tên tôi mà tôi không nhớ đã gặp đồng chí ở đâu nhỉ?
- Em ở Đoàn phường Xương Huân đây.
- À thì ra là vậy, Chi đoàn hồi đó có mấy người đâu mà sao tôi không nhớ đồng chí. Đồng chí tên gì?
- Dạ em tên Trang, hồi đó em chưa vào Đoàn.
- Hèn chi tôi không nhớ là phải. Thôi ta ra ngoài kia nói chuyện chút đi.

Chúng mình đi dạo quanh sân vừa đi vừa nói chuyện. Mình đổi cách xưng hô mà không cần hỏi tuổi tác vì thấy cô gái này chắc chắn nhỏ hơn mình:
- Ngày đó em chưa phải đoàn viên sao nhớ anh?
- Tại hồi đó em xin vào Đoàn, anh đã bác bỏ nên em mượn lý lịch của anh để xem cho biết. Sau khi anh chuyển đi thì em mới vào Đoàn.
- Ồ thì ra tại em ghét anh nên mới nhớ? - Tôi vừa nói vừa quay sang nhìn em
Em mỉm cười thật xinh nhưng không trả lời câu hỏi mà hỏi mà hỏi sang chuyện khác:
- Bây giờ anh làm gì ở đâu?
- Anh vừa mới thi vào Đại học nhưng chưa biết kết quả có đậu không
- Nếu đậu thì học bao lâu anh?
- 5 năm
- Anh có thấy 5 năm là lâu quá không ?
- Anh nghĩ cũng không lâu lắm đâu.
- Vậy là anh chưa có suy nghĩ gì phải không?

Câu hỏi làm mình hơi giật mình một chút, mình cảm thấy mình bị hớ rồi. Mình tìm cách sửa sai:
- Cũng không phải là không suy nghĩ, nhưng điều kiện vậy phải chấp nhận chứ biết sao.

Trong 2 ngày còn lại của Đại hội, chúng mình thường gặp nhau trong giờ giải lao, trên đường về... Cô gái thật dễ thương, mình thật sự có cảm tình. Buổi chiều ngày cuối của Đại hội khi ra về mình đánh bạo:
- Anh cũng có quen với vài bạn gái nhưng khi nói chờ anh học 5 năm thì không ai dám. Bây giờ anh nói điều đó với Trang thì Trang có dám chấp nhận không ?
Em ngập ngừng một chút rồi trả lời:
- Tối thứ bảy này anh đến nhà em chơi rồi em trả lời.

Câu chuyện chỉ có vậy, không có tối thứ 7 đó. Ngày đó mình thật khờ khạo, chỉ vì Trang không thuộc một trong 3 loại: HSMN, Cán bộ chiến khu xuống hay dân Bắc vào nên mình không dám đến. Sau này thỉnh thoảng tình cờ chúng mình cũng gặp nhau vài lần trên đường.

Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "Chuyện tình thời HSMN."
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018