Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2013 » Tháng 1 » 31 » Câu trả lời muộn màng
2:47 PM
Câu trả lời muộn màng
Chuyện kể rằng
Có một chàng trai tỏ tình với một bạn gái cùng lớp 12. Cùng lớp nhưng bạn trai đó lớn hơn những 6 tuổi do đã mất một thời gian tham gia kháng chiến Bạn gái không nhận lời vì còn đang học.


5 Năm sau cô gái tốt nghiệp Đại học, khi đó người bạn trai đang công tác trong ngành CA, đã có người yêu sắp cưới, và chuyện cũ cũng không còn nhớ nữa, thì bất ngờ nhận được thư chuyển tay của bạn gái kia do một anh bạn bộ đội chuyển hộ: "... Bây giờ em xin trả lời là em yêu anh! ... ". Sau đó họ tiếp tục đối thoại qua thư:
- Trời, lúc đó em không trả lời, bây giờ đã 5 năm qua rồi, em biết anh thế nào mà dám nói vậy?
- Em chưa biết anh có gì thay đổi, em chỉ biết là em yêu anh thì em nói em yêu anh, thế thôi. Em sẵn sàng chấp nhận mọi kết quả.
- Chúng ta hẹn gặp nhau để tâm sự dễ hơn là trao đổi qua thư em nhé.

Vậy là vào một buổi tối họ gặp nhau trên bãi biển Nha Trang xinh đẹp. Trước khi đi chàng trai đã báo cho người yêu về cuộc gặp gỡ này. Gặp lại người xưa, chàng trai bịa đủ lý do để từ chối nhưng cô gái vẫn không nản lòng và sẵn sàng chấp nhận mọi thứ dù sẽ gặp bất cứ gian khổ khố khăn nào trong cuộc sống mai sau. Cuối cùng anh ta đành phải nói thật : "Anh đã có người yêu sắp cưới rồi. Anh bây giờ là CA, đã báo cáo tổ chức rồi"

Trong vòng tay người bạn trai, cô gái khóc nấc nghẹn nhưng không trách được vì lời chấp nhận tình yêu quá muộn.

- Thôi em đừng khóc nữa, lau nước mắt đi rồi anh chở đi gặp vợ sắp cưới của anh.

Ba người họ gặp nhau trong ít phút nhưng không ai nói năng lời nào. Vậy là từ đó họ chia tay mãi mãi. Sau đám cưới hai vợ chồng dẫn nhau đi thăm bà con. Khi đến cổng nhà một trong những người bà con đó, người vợ giới thiệu:
- Đây là nhà cậu 3 em
- Ui, đây là nhà bạn gái cũ của anh mà em đã gặp rồi đó

Trời đất ơi! Đúng là quả đất xoay tròn, may sao lúc đó không có cô gái kia ở nhà...

Cho đến giờ phút này, khi mình viết những dòng này, cả 3 người họ đều đã ở tuổi xế bóng nhưng hai chị em họ vẫn chưa biết mặt nhau. Thậm chí cô người yêu cũ của chàng cũng còn chưa biết vợ của chàng là chị họ của cô ta. Hai cô gái cùng tuổi, một người sinh ra ở chiến khu Cách Mạng Miền Nam rồi tập kết ra Bắc, một người ra đời trên đất Bắc, chàng trai cũng từ chiến khu tập kết ra Bắc, Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng cả 3 cùng trở về quê hương, họ gặp nhau tại một điểm và  câu chuyện xảy ra.
Thể loại: Ky niem | Lược xem: 483 | Gửi bởi: hunghsmn | Tags: muộn màng, em yêu anh, tỏ tình, lớp 12, Cô gái, Câu trả lời, 5 năm sau, chàng trai | Đánh giá: 5.0/2
Tổng số ý kiến: 0
Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "Câu trả lời muộn màng"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018