Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2015 » Tháng 7 » 17 » Bé Thắm
10:40 AM
Bé Thắm

BÉ THẮM
Trong lúc đứng trên hàng ghế cao nhất của kháng đài Festival biển Nha Trang chụp ảnh 2 cháu gái mới quen, khi nhìn xuống mình bắt gặp một hình ảnh đời thường thật giản dị, thật đáng yêu, đó là một bé gái tay xách nách mang lang thang kiếm sống bằng nghề bán hàng rong. Có một chút gì đó rung động trong lòng, mình xoay ống kính xuống và ghi lại hình ảnh này. Về nhà mình hay ngắm tấm ảnh này không phải ngắm một kiệt tác nghệ thuật mà chỉ vì càng ngắm mình càng thấy có một điều gì đó rất thân thương.

Mình thật là có duyên với các cháu bán hàng rong. Ba ngày sau, mình đang ngồi hóng mát tại Tháp Trầm Hương thì một cháu gái lại mời mua. Sau khi mua ủng hộ cháu, mình bảo cháu:
- Khoan đã, cháu đợi bác chút, bác cho xem hình, bác nghĩ chắc cháu biết bạn này.
Và mình dùng điện thoại mở facebook cho cháu xem hình, cháu vui vì nhận ra ngay người trong hình trên đây. Cháu cười nói:
- Đây là bạn con.
Mình mừng quá:
- Giờ nó ở đâu cho bác gặp nó.
- Nó ngồi kia kìa |
Theo tay bé chỉ mình thấy bé gái mà mình chụp ảnh lén cách đây 3 ngày đang ngồi cách đó chừng 20m . Mình định lại đó với cháu nhưng bé này nói :
- Bác cứ ngồi đây để cháu gọi nó lại.

Vậy là từ bây giờ 3 bác cháu mình đã là bạn của nhau rồi. Các cháu thật đáng yêu. Mình đã biết tên, tuổi, quê quán , hoàn cảnh ... của các cháu. Điều làm mình băng khoăng là các cháu mới 14 tuổi, học xong lớp 7 thì nghỉ học. vào Nam ở trọ để kiếm sống bằng nghề bán hàng rong này. Rồi tương lai các cháu sẽ đi về đâu ! Các cháu còn bé quá. Tình thương thì nhiều mà không biết làm gì để giúp các cháu. Bây giờ thì bác cháu mình chụp hình cho nhau, chụp đàng hoàng chứ không phải chụp lén nữa.

 
Thể loại: Ky niem | Lược xem: 322 | Gửi bởi: nguoilinh559 | Tags: bán hàng rong., Festival biển Nha Trang, Bé Thắm, tay xách nách mang | Đánh giá: 5.0/6
Tổng số ý kiến: 0
Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "Bé Thắm"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018