Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2012 » Tháng 8 » 17 » Bác 6 Công
8:45 AM
Bác 6 Công

Đó là cách gọi của mình với bác Cao Xuân Thiêm từ hồi kháng chiến và bây giờ mình vẫn gọi vậy.  Bác nguyên phó bí thư tỉnh ủy Phú Yên, nguyên quyền Chủ tịch UBND tỉnh Phú Khánh, hiện  là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. 


Bác rât thương 2 anh em mình vì đã chịu quá nhiều gian khổ ở tuổi thiếu niên. Có lần bác nói với một bác khác như vậy và người đó đã nói lại với mình. Mình cũng cảm nhận được điều đó. (em trai mình đã hy sinh năm 1968 ở tuổi 12) 

Hôm qua 20/11/2011, mình về quê ghé thăm bác  Bác cháu gặp nhau trong nỗi mừng vui khôn tả. Bao nhiêu những kỷ niệm thời chiến tranh gian khổ lại hiện về. Khi bác nói về ba mình, một trong số những người bạn chiến đấu thân thiết nhất của bác, bác bỗng nghẹn lời và những giọt nước mắt lăn dài trên gò má của một vị lão thành Cách mạng đã làm cho mình vô cùng xúc động. 

Bác đã vào Nam từ năm 1946 trong phong trào "Nam tiến", bác đã trú trong lòng đồng bào các dân tộc Tây nguyên để gieo mầm Cách mạng, gầy dựng phong trào. Bác đã từng giữ các chức vụ cao cấp trong Đảng và chính quyền ở tỉnh Phú Khánh, tỉnh Phú Yên. Hiện nay là hội viên hội nhà văn Việt Nam, tuy tuổi cao, nhưng bác vẫn còn rất minh mẫn để viết. Bác đã mang ra giới thiệu với mình một số giải thưởng cao về văn học của bác và tặng mình một tập thơ "Một chặng đường Thơ". Đối với mình đây thật sự là một món quà quí giá.

Trước khi chia tay bác còn dặn dò mình: "Khi nào về Tuy Hòa thì cháu cứ về đây ăn ở, coi như về nhà ba cháu vậy!". Mình thấy thật có lỗi vì quá lâu rồi mình không ghé thăm bác chỉ vì sợ bác mắng cho cái tội không qui tập được mộ 2 liệt sĩ là em trai mình và má mình.

Thể loại: Ky niem | Lược xem: 1341 | Gửi bởi: hunghsmn | Tags: kháng chiến, Phú Yên, Phú Khánh, Cao Xuân Thêm, Nhà Văn, Bác 6 Công | Đánh giá: 5.0/4
Tổng số ý kiến: 0
Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "Bác 6 Công"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018