Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2015 » Tháng 2 » 2 » Bức tranh của ai?
6:33 AM
Bức tranh của ai?

BỨC TRANH CỦA AI ?
(Ảnh minh họa - Internet)

Chuyện kể rằng ngày đó có một cậu học sinh 18 tuổi nhưng chỉ mới học lớp 5, ở trường đó thì đây là chuyện bình thường thôi, các bạn tìm hiểu sau. Hôm nay mình xin kể các bạn nghe chuyện về bản quyền của bức tranh.
 

Năm đó có em học sinh nọ bị bệnh quai bị phải nằm điều trị một tuần tại bệnh xá của trường. Em là một học sinh giỏi, rất gỏi toán , nhưng em lại giết thời gian bằng cách dùng bút chì - loại bút chì đen khi tẩm nước thì ra màu như mực tím - để vẽ lại và phóng to một tấm ảnh Vịnh Hạ Long được đăng trên báo. Em tẩm bút chì vào nước miềng của mình để vẽ và cuối cùng được một bức tranh Vịnh Hạ Long với 2 hòn đảo và một con thuyền bừơm soi bóng lung linh trên vịnh. Em vẽ cho vui và để giết thời gian thôi chứ không có mục đích gì hết.

Một hôm thầy giáo dạy vẽ cho em đến thăm em bệnh, thấy bức tranh, thấy khen em vẽ đẹp quá. Em bẽn lẽn cười giải thích :
- Cám ơn thầy! Nằm bệnh xá buồn quá em vẽ cho vui thôi thầy
- Em cho thầy xin bức tranh này nhé
- Dạ
Vậy là thầy đem bức tranh đó về đóng khung treo trong phòng ở của thầy ở trường. Ai đến cũng khen thầy vễ đẹp . Có lẽ đây cũng là chuyện bình thường thôi, vì người ta nghĩ là do thầy dạy vẽ vẽ ra chứ có ai nghĩ là của một em học sinh đâu. Còn thầy thì rất hạnh phúc và tự hào khi giải thích với mọi người rằng đây là bức tranh do học sinh của thầy vẽ ra.

Bức tranh đó giờ có thể không còn, nhưng kỷ niệm về bức tranh, về tình thầy trò trong những ngày ở trường thì vẫn còn đọng mãi trong lòng người HỌC SINH MIỀN NAM đó.

 

Thể loại: Ky niem | Lược xem: 415 | Gửi bởi: hunghsmn | Tags: bản quyền, Bức tranh, vịnh hạ long | Đánh giá: 5.0/4
Tổng số ý kiến: 0
Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "Bức tranh của ai?"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018