Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » 2013 » Tháng 5 » 12 » Ảnh sân khấu
4:01 PM
Ảnh sân khấu
VỞ TUỒNG "DANH PHẬN"

"Danh phận” lấy bối cảnh năm cuối cùng của triều vua thứ 5 của nhà Mạc - Mạc Mậu Hợp (1592), khi cuộc chiến giữa nhà Lê Trung Hưng và nhà Mạc đang đi đến hồi cuối. Mạc Mậu Hợp ăn chơi vô độ, không quan tâm đến quốc sự, quan lại chỉ lo vơ vét của cải làm giàu, để dân đói khổ. Quan phụ chính Mạc Đôn Nhượng đề nghị nhà vua đi vi hành tìm kế sách để an dân nhưng vua  Mạc không nghe mà còn phế quyền phụ chính, khiến ông phẫn uất, từ quan về ở ẩn. Mê mẩn vẻ đẹp của vợ Sơn quận công Bùi Văn Khuê nhưng bị cự tuyệt nên Mạc Mậu Hợp đã khép cả nhà của Khuê vào tội phản nghịch, khiến quan đại thần Nguyễn Quyện phải khuyên con gái và con rể trốn vào Thanh Hóa theo nhà Lê, còn mình thì tuẫn tiết để chứng tỏ lòng trung với nước. Trước sức tấn công ồ ạt của quân binh nhà Lê, Mạc Mậu Hợp bỏ trốn nhưng vẫn bị quân nhà Lê bắt giữ, giải về kinh thành chém đầu.

( Trích từ báo Khánh Hòa online)

_______________________________________

Một số hình ảnh trong vở tuồng "Danh phận" do Nhà hát nghệ thuật truyền thống Khánh Hòa biểu diễn. Ảnh ghi được trong buổi duyệt trước khi tham gia hội diễn toàn quốc 2013 tại Đà Nẵng._________________________________

Ra mắt vở dân ca kịch "Chuyện lạ giữa trần gian”

Tối 12-5, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Khánh Hòa diễn báo cáo vở dân ca  kịch bài chòi Chuyện lạ giữa trần gian (kịch bản: Nguyên Đăng Chương, kịch bản chuyển thể: Hình Phước Long; đạo diễn: Nguyễn Cao Nguyên). Đây là vở diễn Nhà hát dàn dựng để tham gia Hội diễn Nghệ thuật Sân khấu Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2013 tại Quảng Nam sắp tới.


Cảnh trong vở dân ca kịch Chuyện lạ giữa trần gian

Xoay quanh mối quan hệ giữa Trần Vọng – Trần Phong – Kim Ngân, Chuyện lạ giữa trần gian như một xã hội thu nhỏ, ở đó có sự đối nghịch giữa cái tốt – cái xấu, giữa những mưu mô tham vọng với đức hy sinh cao cả. Trần Vọng – Viện phó viện Công nghệ sinh học luôn ghen ghét với Trần Phong  (một cán bộ trẻ có năng lực) nên đã tìm cách hãm hại Phong để loại bỏ một đối thủ có thể cạnh tranh ghế viện trưởng, đồng thời chiếm đoạt luôn người yêu của anh. Từ Thủ đô, Trần Phong được chuyển về làm cán bộ thực nghiệm ở một nơi xa xôi hẻo lánh, Kim Ngân – người yêu của Phong cũng đã từ bỏ thành phố, đồng cam cộng khổ với anh. Trần Vọng tiếp tục hãm hại khiến Phong phải ngồi tù oan, nhưng rồi y đã phải trả giá khi dính vào đường dây buôn ma túy và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ra tù, Phong được một thương gia mời vào TP. Hồ Chí Minh công tác. Giữa lúc cuộc sống đang dần tốt lên, Kim Ngân phát hiện mình bị ung thư không còn sống được bao lâu nữa nên đã hy sinh hạnh phúc cá nhân, tự mình tìm vợ mới cho chồng. Dù rất yêu Kim Ngân, nhưng trước di nguyện cuối cùng của vợ, Phong đành chấp nhận đi bước nữa.  Ngỡ mình sắp chết, Kim Ngân bỏ nhà ra đi và được một thầy lang cứu sống. Được truyền nghề y, Kim gân ở lại vùng cao bốc thốc chữa bệnh, nuôi nhận trẻ mồ côi… Vở kịch hép lại với màn đoàn tụ của vợ chồng Phong và Kim Ngân.

Chuyện lạ giữa trần gian mang thông điệp về luật nhân quả, ngợi ca đức hy sinh của người phụ nữ Việt Nam...  Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Nhật Lệ, Ái Ly, Ngọc Tâm…

(Theo Khánh Hòa online)

_______________________________________________

Mình cũng xem buổi diễn báo cáo này. Đây là một vở kịch rất hay. Là admin của Diễn đàn Tình thương mình thật sự xúc động với nội dung vở kịch và diễn xuất của các nghệ sỹ. Họ hát cũng rất hay. Mình hy vọng vở này sẽ được giải trong Hội diễn nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc tại Quảng Nam sắp tới.

Thật tiếc là cả quay phim và chụp ảnh của mình đều hỏng. Quay phim nửa chừng thì hết thẻ nhớ, máy chụp ảnh thì trục trặc đèn phát , phải dùng đén trong máy nên cũng không đẹp. Tiếc nhất là không quay phim được, nếu được mình đã đăng lên diễn đàn tình thương rồi, vì nội dung mang đậm tính nhân văn làm xúc động lòng người.

Sau đây là một số cảnh mình ghi được trong vở ca kịch "Chuyện lạ giữa trần gian":
Cảnh bố con vị thương gia Việt kiều tìm đến Trần Phong và trao kỷ vật của bố Trần phong để lại


Cảnh một em gái mồ côi đến xin mẹ Ngân nhận vào mài ấm tình thương và được mẹ Ngân tiếp nhận


Cảnh các em mồ côi vui múa dưới mãi ấm tình thương của mẹ Ngân


Thể loại: Hình ảnh | Lược xem: 574 | Gửi bởi: nguoilinh559 | Tags: vở tuồng danh phận, sân khấu, nghẹ thuật truyền thống, nhà hát, hội diễn. nghệ thuật, Chụp ảnh | Đánh giá: 5.0/6
Tổng số ý kiến: 1
1  
Xem thử các phó nháy chuyên nghiệp cùng chụp với mình ra sao:

Nguồn trích đẫn:KTV online

Nguồn trích dẫn: Báo khánh hòa online


Nguồn trích dẫn:Báo khánh hòa online


Hehe! Sướng quá, mình trên tài các phó nháy chuyên nghiệp rồi 3 G

Cám ơn bạn đã truy cập vào website http://www.hunghsmn.info.vn
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn cho bài "Ảnh sân khấu"
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018