Kỷ niệm một thời đề nhớ
Trang chủ » Files » Hướng dẫn cơ bản

Giới thiệu dịch vụ tạo web trực tuyến uCoz
26/11/2012, 5:33 PM
Giới thiệu:

-Nói đến tạo web site trực tuyến thì lâu nay có hai dịch vụ đang được xem là "các đại gia” trong lĩnh vực này là Google Sites (của Google) và OfficeLive (của Microsoft) bởi vì nó rất được người dùng phổ thông ưa thích. Tuy nhiên, hai dịch vụ ấy chỉ hướng tới số đông mà lại bỏ quên các đối tượng người dùng cao cấp, còn đối với dịch vụ UCOZ thì khác hẳn, nó đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng không chuyên lẫn người dùng chuyên nghiệp, nó còn cung cấp các module rất hữu ích và một kho lưu trữ trực tuyến không giới hạn dung lượng. Với UCOZ chúng ta hoàn toàn độc lập tự chủ về data. Ta có thể up lên , down về bất cứ thứ gì. Ở đây bạn cũng có thể lập một forum rất chuyên nghiệp.
- Ucoz là một dịch vụ tạo web trực tuyến hoạt động trên nền công nghệ Web 2.0, với rất nhiều công cụ thông minh như: Control Panel, Site menu builder, Visual HTML editor,…
- Hosting miễn phí dung lượng 400MB (dung lượng này không ngừng tăng lên theo thời gian sử dụng và theo số lược người truy cập), cho nên có thể upload dữ liệu lên server trực tiếp hoặc thông qua giao thức FTP. Theo mình để thiết lập một web cá nhân thì dung lượng này quá đủ. Cón nếu "làm ăn lớn" như web diễn đàn thì hơi ít, mua thêm cũng rẻ (10GB khoàng 400k/năm)
- Sau khi đăng ký, dịch vụ cấp cho ta một tên miền cấp 1 miễn phí (dạng http://‘tenwebsite’.ucoz.com )
- Có các modules quản lý website như: Page Editor-quản lý trang; Calendar-lịch biểu; Search-tìm kiếm; Web Polls-bảng thăm dò ý kiến; Forum-diễn đàn; Statistics-thống kê website; User-quản lý tài khoản thành viên;"
- Mà nguồn mở tha hồ sáng tạo theo sở thích
- CÓ thể tạo vô số các trang con trang cháu.
- Có thể tạo feed RSS để cập nhật thông tin từ các web site khác rất đẹp:
- Không có kèm quảng cáo
- Nếu bạn nào muồn lập forum cho một nhóm bạn nho nhỏ thì xem thử mẫu mã đại loại như forum này (Đây là trang web cá nhân nên phần diễn đàn mình chỉ làm ví dụ để giới thiệu thôi)

Mình đã từng khám phá trên một số dịch vụ khác như Shutterfly, Jimdo, Webs, Webstarts, Site Google... Bây giờ thấy Ucoz hay hơn hẳn. Còn nhiều thứ mình chưa khám phá hết đang chờ các bạn cùng khám phá.

Các bạn có thể xem =>bài hướng dẫn này và bắt đầu thử xem nào.
Thể loại: Hướng dẫn cơ bản | Gửi bởi: nguoilinh559 | Tags: Google Sites, OfficeLive, người dùng cao cấp, Tạo web trực tuyến, đối tượng, ucoz
Views: 810 | Downloads: 0 | Trả lời: 2 | Đánh giá: 5.0/7
Tổng số ý kiến: 0
Name *:
Email *:
Code *:
  Copyright MyCorp © 2018