Kỷ niệm một thời đề nhớ
Sáng nay theo giới thiệu cuả của một thành viên Diễn đàn Tình thương, mình đến thăm Chùa Lộc Thọ cách trung tâm thành phố Nha TRang khoảng hơn 3 km về phía tây. Khuông viên chùa khá rộng và đẹp.

Mục đích chính mình đến thăm là cháu bé này. Theo giới thiệu của sư bà trù trì chùa thì cháu bị mẹ bỏ rơi khi vừa mới lọt lòng. Chùa mang về khi trên người cháu còn dính nhớt nhau. Cháu bé nay đã được 3 tháng tuổi, rất dễ thương nhưng ... cháu không có tay. Hiện cháu đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người.
Đây là sư bà trù trì chùa:


Sư bà còn cho biết hiện nay chùa đang nuôi dưỡng chăm sóc cho 130 cháu gôm nhiều thành phần khác nhau: do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bố mẹ gửi chùa chăm sóc, các cháu mồ côi, thiểu năng trí tuệ ... Chùa cũng có một trường học cho các cháu. Nghe sư bà giới thiệu, mình xin phép ra thăm trường. Trường được xây dựng ngay phía sau chùa. Mình thật vui, không ngờ mình đến đúng vào lúc chi đoàn thanh niên công an thành phố Nha Trang kết hợp chi đoàn thanh niên địa phương đang tổ chức một chương trình hoạt động từ thiện ở đây.:


Những hình ảnh này làm mình liên tưởng đến một bài hát:
"Cô Công an khu phố còn trẻ thôi
Mười tám tuổi chưa có người yêu đâu nhé
Hôm qua cô đem về một em nhỏ
Tuổi lên năm lạt mẹ đói mềm
Cô nấu cơn cho em bé ăn
Cô nấu nươc cho em bé tắm...."


Những hình ảnh thật đẹp phải không các bạn. Nếu có dịp mời các bạn ghé thăm chùa và dành một chút TÌNH THƯƠNG yêu cho các cháu bé được chăm sóc ở đây.
  Copyright MyCorp © 2018